Câu hỏi thường gặp về nano TiO2

1. Lớp phủ TiO2 có vô hại đối với con người và vật nuôi không?

Chất lỏng Nano TiO2 hoàn toàn vô hại đối với cơ thể người. TiO2 đã được sử dụng rộng rãi như một phụ gia thực phẩm (FDA Hoa Kỳ cho phép nó là phụ gia thực phẩm) và rất nhiều ngành công nghiệp khác.

Tuy nhiên, chỉ có loại TiO2 có kích thước hạt dưới vài chục nanomet (thường là 30 nm) mới có khả năng quang xúc tác hiệu quả nhất. Kích thức hạt càng nhỏ thì hiệu quả quang xúc tác càng lớn.

2. Sau khi phủ lớp nano TiO2 SM 1152, nó có tạo ra mùi, có màu không? 

Dung dịch nano TiO2 SM 1152 của chúng tôi hoàn toàn không mùi và không màu. Chúng có thể phun lên mọi bề mặt có khả năng bám dính được.

3. Dung dịch Nano TiO2 SM 1152 này có thời hạn sử dụng không? 

Không có thời hạn sử dụng. Sản phẩm này nên được lưu trữ trong nơi ít ánh sáng, khô ráo và mát mẻ. 

4. Dung dịch Nano TiO2 này được phun lên bề mặt như thế nào? 

Những thiết bị chuyên dụng của chúng tôi, tạo ra lực phun mạnh và hạt siêu mịn để nano TiO2 bám chắc lên bề mặt thành một lớp đồng đều. Vì nó hoạt động trên chức năng quang xúc tác (PCO) nên ánh sáng nhìn thấy (ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn) chiếu vào bề mặt phủ nano TiO2 mới có hiệu quả diệt khuẩn, khử mùi.

5. Sau khi nó được áp dụng, nó kéo dài bao lâu? 

Giải pháp PCO của chúng tôi có tuổi thọ sử dụng 1-2 năm tùy thuộc vào điều kiện thực tế. Trước khi phun nano TiO2 lên bề mặt, bạn phải vệ sinh về mặt sạch sẽ và để khô ráo thì khi phun lớp phủ mới bám chắc bề mặt.

6. Dung dịch Nano TiO2 có làm giảm mùi hôi từ không khí không?

Khi tiếp xúc với ánh sáng, chất lỏng Nano TiO2 sẽ tạo ra -OH (gốc hydroxyl) và O- (các ion siêu oxit) sẽ phân hủy các chất tạo ra mùi. Ở đó, từ mùi do các hợp chất bay hơi (có nhiều trong sơn tường, tấm thạch cao, sơn PU), mùi ẩm mốc phát sinh từ tường sẽ bị khử trước khi nó lẫn vào không khí. Một khi mùi đó lẫn vào không khí, chúng tôi sử dụng các giải pháp khác hợp lý.

7. Dung dịch Nano TiO2 ngăn ngừa và loại bỏ ô nhiễm ra khỏi bề mặt như thế nào? 

Các chất bẩn (virus, mầm bệnh, VOCs, …) bị oxy hóa bởi quá trình oxy hóa quang xúc tác và trôi đi như các chất vô hại. Nhưng ô nhiễm (bụi, vi sinh vật, mùi hôi) đã lẫn vào không khí nếu không nhờ lưu thông không khí để tác nhân đó không bám lên bề mặt phủ TiO2 thì không khử được.

8. Tại sao dung dịch Nano TiO2 có tác dụng khử trùng và chống vi khuẩn? 

Hầu hết các vi khuẩn chết nhanh chóng khi bất kỳ phần nào của chúng tiếp xúc với bề mặt được phủ nano TiO2. Ngoài ra, dung dịch Nano TiO2 phân hủy độc tố được thải ra khi vi khuẩn chết (độc tố của vi sinh vật, xác vi sinh vật sau khi chết), biến chúng thành nước, CO2 và các chất vô hại khác. 

9. Những loại mùi nào mà dung dịch Nano TiO2 khử được? 

Lớp quang xúc tác nano TiO2 sẽ loại bỏ hầu như tất cả và bất kỳ loại mùi nào được phát sinh từ bề mặt vật liệu khi bề mặt được phủ nano TiO2. Đồng thời bề mặt đó trở nên đề kháng với vi sinh vật, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút, khói, mùi hôi, vv. Những ngôi nhà mới có rất nhiều mùi sơn tường, mùi đồ nội thất và chúng tôi xử lý nhanh chóng các mùi hôi đó.

10. Liệu nó có hoạt động trong môi trường lạnh như tủ lạnh, tủ đông không? 

Được, với điều kiện trong môi trường đó phải có ánh sáng chiếu vào. Vi khuẩn tiếp xúc với bề mặt được xử lý sẽ ngừng tồn tại.

11. Dung dịch Nano TiO2 có xử lý hết mùi thuốc và nicôtin đã thâm nhập vào bề mặt không? 

Được. Nếu bề mặt bị ô nhiễm bởi khói thuốc lá (khói thuốc được biết là có hơn 400 hóa chất gây ung thư) được xử lý bằng dung dịch nano TiO2, mùi khói thuốc trên bề mặt đó sẽ sớm biến mất. 

12. Ánh sáng nào sẽ ảnh hưởng đến khả năng quang xúc tác của Nano TiO2 để tạo ra các chất oxy hóa thân thiện làm sạch không khí? 

Là một đặc trưng của titanium dioxide, nó bắt đầu tạo ra chất oxy hóa thân thiện khi tiếp xúc với ánh sáng có bước sóng từ 400nm trở xuống. Hiểu quả quang xúc tác bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi cường độ của tia cực tím chứa trong ánh sáng thay vì cường độ sáng của ánh sáng đó. Tuy nhiên, bất kỳ ô nhiễm không khí, VOC hoặc mùi nào tiếp xúc với bề mặt được xử lý bằng dung dịch Nano TiO2 sẽ bị oxy hóa. 

13. Một số ứng dụng phổ biến hơn của dung dịch Nano TiO2 là gì?

Phòng ở, phòng bếp, phòng tắm, gạch lát sàn, bồn rửa, vòi sen, nội thất xe hơi, phòng hút thuốc, quầy bếp, đồ nội thất và thảm (đặc biệt là nếu bạn có vật nuôi), rèm cửa, rèm cửa nhỏ, cửa sổ tiếp xúc với ánh sáng, quạt trần, vành xe hơi, đồ gỗ ngoài trời màu trắng, máng xối nhà (giữ cho chúng không bị mốc), bê tông hoặc gạch. 

14. Dung dịch Nano TiO2 có thể được phun lên thảm không? 

Có, và với kết quả tuyệt vời! Thảm được xử lý bằng Nano TiO2 sẽ chống lại không chỉ mùi hôi và bụi bẩn mà còn chống lại sâu bọ như bọ chét. Thảm sẽ kéo dài lâu hơn nữa. 

15. Ánh sáng tia cực tím là gì? 

UV là viết tắt của ánh sáng cực tím. Ánh sáng cực tím đại diện cho bước sóng ánh sáng từ 200 nanomet (nm) đến 400nm và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Trong quang phổ UV có ba dải ánh sáng khác nhau: 

– UV-A (315nm đến 400nm), đây là loại tia sáng có màu tím.

– UV-B (280nm đến 315nm) gây cháy nắng.

– UV-C (200nm đến 280nm), có hiệu quả trong việc kiểm soát vi khuẩn.

Ánh sáng đèn trong nhà (đèn huỳnh quang và một số loại đèn khác) áng sáng mặt trời đều chứa tia UV có bước sóng nhỏ hơn 400nm, tuy nhiên tùy loại ánh sáng mà nó có cường độ tia cực tím nhiều hay ít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.